Mặc quần jean một thời gian thì không ít cũng nhiều, chiếc quần của chúng ta sẽ bị giãn rộng hơn lúc ban đầu. Với những mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp chúng ta cải thiện phần nào vấn đề này.

Ngâm quần jean vào nước nóng

giat quan jean voi nuoc nong - Quần Jean bị rộng, bị giãn thì làm thế nào?
Ngâm quần jean trong nuước nóng giúp cho sợi vải co lại

Đây là cách đơn giản nhất, bởi lẽ thì ngâm & giặt chiếc quần jean trong nước nóng, nhiệt độ cao tác động tới sợi vải, khiến chúng co lại, giảm bớt độ giãn. Làm vài lần như vậy thì chiếc quần jean của chúng ta lại vừa vặn trở lại thôi.

Nhưng nếu đã giặt quần jean với nước nóng thì bạn nên nói không với nước xả vải vì nó khiến cho sợi vải quần mềm đi, chiếc quần jean của chúng ta giãn trở lại thì khổ.

Khâu cạp quần jean

quan jean nam - Quần Jean bị rộng, bị giãn thì làm thế nào?
Khâu chun vào cạp lưng quần jean là một cách hay

Mẹo này cần đến một đoạn chun khoảng 10cm và ít kim chỉ. Khâu luồn chun vào trong cạp quần phía sau lưng, cố định chắc chắn thì chiếc quần jean lại vừa vặn thôi.

Sấy chiếc quần jean sau lúc giặt

say kho quan jean - Quần Jean bị rộng, bị giãn thì làm thế nào?
Dùng máy sấy làm nóng sợi vải giúp chiếc quần jean co lại

Đây cũng là một mẹo rất hay để khắc phục độ giãn của chiếc quần jean, không cần cầu kì, bạn lấy ngay chiếc máy sấy tóc, cho mức nóng nhất, rồi sấy từ trong ra ngoài.

Cứ như vậy trong 30 phút, dám cá rằng chiếc quần jean của bạn sẽ cải thiện đáng kể, khăn khít gần như lúc mới mua vậy.

Một số mẹo đơn giản trên nhằm khắc phục tình trạng co giãn của quần jean, thật sự khó chịu nếu như chiếc quần của mình cứ như dành cho một người khác. Bạn hãy áp dụng những cách trên để “hô biến” chiếc quần jean của mình trở lại như lúc ban đầu nhé.